Là 1 mẫu kẹo đặc biệt đến vùng Hà Tĩnh, với vị ngọt của mật mía, vị bùi của đậu phộng và giòn tan của bánh đa nướng đã khiến cho kẹo Cư Đơ được đông đảo nạn nhân say mê. Nhìn có vẻ cầu kỳ tuy nhiên phương thức gây không kho chút nào đâu nha, vào bếp cùng chúng tôi học phương pháp làm kẹo Cu Đơ chính gốc Hà Tĩnh này nhé!
nguyên liệu dẫn đến kẹo Cu Đơ cơ bản gốc Hà Tĩnh:
– 300gr đậu phộng.
– 150ml mật mía.
– 100gr mạch nha.
– Một nhánh gừng.
– Bánh đa nướng.
Dụng cụ gây kẹo Cu Đơ quan trọng gốc Hà Tĩnh:
– Chảo, nồi, muỗng.
phương pháp dẫn tới kẹo Cu Đơ quan trọng gốc Hà Tĩnh:
Bước 1:
– Đậu phộng rang vàng, tùy theo thị hiếu mà sẽ ngăn chặn hoặc giữ lại lớp vỏ bên ko kể.
Bước 2:
– Gừng rửa sạch, cạo vỏ rồi thái sợi.
Bước 3:
– cho mật mía và mạch nha vào nồi, đun trên bếp đến lửa vừa, khi thấy hẩu lốn mật mía sôi thì hạ lửa, khuấy đều.
– khi mật đã nấu đủ độ thì tới gừng thái nhỏ và đậu phộng rang vào, đảo đều rồi tắt bếp.
– Để xác định mật đã nấu chính xác độ hay chưa, bạn nhỏ một đôi giọt mật vài trong 1 cái bát đựng nước, trường hợp thấy mật chuyển sang màu cánh gián, tạo thành giọt tròn đều cũng như ít tan trong nước thì mật đã nấu tới.
Bước 4:
– Nhanh tay múc đậu phộng còn nóng dàn đều lên bánh đa, có khả năng ngập đôi chiếc bánh lại hoặc ép thêm 1 lớp bánh đa phía trên tùy theo thị hiếu của bạn.
– Bảo quản bánh trong lọ kín hoặc túi nilon để thoát khỏi kém khí.
phương thức gây ít khá nặng hơn mặt khác hương vị của kẹo Cu Đơ “homemade” tuyệt không thua sút gì ngoài hàng đâu đấy!