Thứ Ba, 19 tháng 4, 2016

Menu đơn giản với ngày nắng nóng

Trời nắng nóng, bữa cơm giết thịt cá đã không còn quyến rũ nữa, vì thế Cả nhà có khả năng chuyển thực đơn sang số món ăn thanh bạch như đậu rang muối, canh ngao nấu riêu thanh mát.

1. Đậu phụ rang muối

Nguyên liệu:
- Đậu phụ tươi: 4 bìa
- Muối, dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu, hành lá
- Nửa củ hành tây
- 1/2 bát con bột năng hay bột ngô


Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:
- Đậu phụ tươi rửa sạch, cắt quân cờ lớn, để lên rổ đến ráo nước. Sau ấy, bạn rắc đều 1 thiếu muối, một ít hạt tiêu lên bề mặt đậu phụ, ướp như Vậy tầm 15 phút
- Hành lá, rửa sạch, cắt khúc ngắn vừa ăn.
- Hành tây bóc kiềm chế vỏ khô bên ngoại trừ, rửa sạch, bổ múi cau.
- Lấy 1 thìa nhỏ muối, hạt nêm, hạt tiêu trộn lẫn với nhau đến vào bát để riêng.
- Đậu phụ sau khi ướp đặm đà thì lăn thông qua một lớp bột năng đã đúng bị sẵn.

Chế biến:
Bước 1: thứ 1 bạn lấy một dòng chảo rửa sạch, đến lên bế, bật lửa với khô chảo. Sau lúc chảo khô bạn đến dầu ăn vào đợi sôi thì trút đậu vào rán vàng đều hai mặt.
cho đậu đã rán giòn, vàng ra đĩa để khô dầu.

Bước 2: Phần dầu ăn còn thừa trong chảo bạn trút ra bát cất đi. Sau đấy vẫn chiếc chảo cũ bạn đến hàng tây đã cắt múi cau, hành lá cắt khúc vào xào thông qua


Bước 3: Bước tiếp theo bạn cho bát muối đã pha lúc chính xác bị vào, đảo đều.

Bước 4: xua tan để muối cô thành cục, bạn cho tiếp đậu phụ đã rán vào, dùng đũa đảo nhẹ tay đến khi miếng đậu được bao phủ tại vì lớp muối thì tắt bếp. Như Thế món đậu phụ rang muối đã hết bệnh.
mách nước nhỏ: bạn cần chấm đậu rang muối đến xì dầu. nếu bạn thách ăn cay thì có khả năng cho thêm vài lát ớt khi rang cho muối.

2. Canh ngao nấu riêu thanh mát

Nguyên liệu:
- Ngao: 1kg
- Cà chua: 2 quả
- Hành tím, rau răm, hành lá
- Gia vị: Muối, tiêu, mì chính, bột nêm, gia vị hoàn chỉnh, dầu ăn


phương thức làm:

Sơ chế nguyên liệu:
- Ngao sắm về bạn ngâm đến nước, cắt chút ớt vào cho ngao nhả hết bẩn, sau ấy rửa sạch tới nước trắng.
- Hành tím băm nhuyễn, hành lá rửa sạch cắt khúc, rau răm nhặt chấm dứt cội rễ, rửa sạch thái nhỏ.
- Cà chua rửa sạch, thái múi cau
các bước thực hiện:

Bước 1: tới ngao vào nồi nước luộc tới khi ngao mở miệng (Ngao luộc sôi một chút là mở miệng rồi nên bạn tránh luộc ngao khá lâu)
Bước 2: Gỡ thịt ngao ra bát riêng, nước luộc ngao nhớ chắt ra nồi riêng ngăn chặn cặn lại.
Bước 3: Tiếp đến bạn bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn láng mặt chảo rồi xào hành tím đến thơm, xong rồi bạn cho cà chua đã thái múi cau vào xào lẫn đến lúc mềm thì tới làm thịt ngao vào xào cộng. khi này bạn buộc phải tới một tí bột nêm, muối vào đảo đều.


Bước 4: Bạn cho nước lạnh và nước luộc ngao vào nồi (nếu nước luộc ngao tìm hiểu nghiêm trọng rồi thì bạn không bắt buộc tới thêm nước lã vào đâu nhé), rồi đun sôi. Sau khi nước sôi bạn đổ hổ lốn ngao đã xào vào nồi nước luộc ngao, nêm thêm gia vị hoàn chỉnh, mì chính, muối sao co vừa khẩu vị là được.
chung cuộc, sau khi nồi ngao đã sôi chín bạn cho hành đã cắt khúc và rau răm, rắc không hạt tiêu vào rồi bắc xuống, nhớ là ít đậy vung nha.

Chúc Anh chị có bữa cơm tối ngon miệng!

Subscribe to get more videos :